Thị Trường BDS Đang Có Nhiều Triển Vọng Thu Hút Chủ Đầu Tư

Những triển vọng của thị trường BDS tại Việt Nam không xuất hiện trong thời gian ngắn mà nằm trong khoảng thời gian dài và trung hạn. Mặc dù nền kinh tế VN đang có chút trục trặc và khó khăn vì bị cuộc khủng hoảng tác động và tỷ lệ lạm phát tăng cao trong nước, nhưng theo các chuyên gia nước ngoài thì thị trường BDS vẫn có rất nhiều triển vọng và cụ thể là phân khúc cho thuê kho xưởng giá rẻ. Đây chính là quan điểm được thể hiện tại Hội nghị FIABCI lần thứ 7 do Hiệp hội HoREA TPHCM đăng cai tổ chức.

Thị Trường BDS Đang Có Nhiều Triển Vọng Thu Hút Chủ Đầu Tư

Dù kinh tế Việt Nam gặp khá nhiều khó khăn trong năm 2008 nhưng triển vọng xuất hiện cho thị trường BDS về trung và dài hạn là cơ hội tốt để thu hút chủ đầu tư rót vốn vào các dự án. Những cơ sở để cho ra những nhận định này là vì Việt Nam đang có nền hoà bình và chính trị cực kì ổn định, dân số đông, trong đó tỷ lệ dân số trong độ tuổi lao động chiếm khoảng 2/3, mức chi phí lao động và thuê kho xưởng giá rẻ. Ngoài ra còn do sự tăng tưởng vượt bậc của vốn đầu tư nước ngoài và sự điều chỉnh có mức độ linh hoạt cao về chính sách ngoại tệ, hỗ trợ tài chính và ổn định về càn cân thanh toán.

Theo ông Koziora thì những phân khúc thu hút chủ đầu tư rót vốn hình thành nên các dự án đó chính là nhà ở, kho xưởng cho thuê giá rẻ, khi nghỉ dưỡng, khách sạn, trung tâm thương mại và khu công nghiệp. Việc xuất hiện xu hướng di dân đến các thành phố lớn đang tạo nên sự khan hiếm ở phân khúc nhà ở và đặc biệt nhất đó chính là nhà ở giá rẻ và bình dân. Nguồn cung mặt bằng bán lẻ ở các đô thị có quy mô lớn là rất nhỏ, trong khi đó các lĩnh vực khác được dự báo là sẽ phát triển mạnh mẽ trong tương lại. Những phân tích về triển vọng của thị trường BDS dựa trên các số liệu thống kê chi tiết.

Leave a Comment

You must be logged in to post a comment.

Thanks for downloading!

Top

site by bcz