Điều trị trĩ bằng phương pháp đông y hay tây y

Bệnh trĩ là bệnh rất phổ biến, chiếm tỉ lệ cao nhất trong số những bệnh nhân đến khám tại các phòng khám hậu môn – trực tràng, và có khuynh hướng ngày càng tăng nên hiện được đánh giá như một bệnh mang tính chất xã hội. Trĩ là bệnh không ảnh hưởng đến sự sống còn mà là loại bệnh gây khó chịu, tác động tiêu cực đến chất lượng sống của người bệnh.

Về thuốc điều trị trĩ thì có nhiều loại Tây y và Đông y.

Thuốc Tây y thường dùng là Daflon và Proctolog, hai loại thuốc này chỉ được chỉ định dùng cho trường hợp trĩ cấp, không dùng điều trị dài ngày vì có nhiều tác dụng phụ.

Thuốc đông y chữa bệnh trĩ có nhiều loại thuốc uống, thuốc trị trĩ dạng ngâm và cả thuốc xông. Một trong những bài thuốc được các chuyên gia đánh giá cao trong điều trị và hậu điều trị bệnh trĩ là Bài thuốc chữa bệnh trĩ của người H’Mông. Bài thuốc này có thể chữa được tất cả các dạng và mức độ trĩ, an toàn và triệt để.

Thuốc An Trĩ Vương cháu dùng là thực phẩm chức năng không phải là thuốc, nó chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị, không dùng thay thế thuốc được.

Bệnh trĩ hoàn toàn có thể chữa khỏi được. Thuốc trị trĩ hiệu quả nhất hiện nay là bên cạnh việc dùng thuốc hay phẫu thuật điều trị thì chế độ ăn uống sinh hoạt cũng góp phần quan trọng trong việc điều trị và phòng ngừa bệnh tái phát. Nên kiêng các đồ ăn cay nóng, ăn nhiều rau xanh, uống nhiều nước, tránh đứng hoặc ngồi 1 tư thế quá lâu, không nên vân động mạnh, nên vận động nhẹ nhàng (đi bộ) hàng ngày 30 phút – 1 tiếng.

Làm gì khi bị bệnh trĩ

Những đối tượng như dân văn phòng, công nhân, sinh viên, tài xế thường phải ngồi liên tục trong nhiều giờ, không vận động cũng dễ tăng áp lực đối với các tĩnh mạch ở hậu môn, trực tràng, tăng nguy cơ bị trĩ và bệnh có thể nặng hơn bất kỳ lúc nào.

Nên có chế độ thể dục, thể thao hợp lý để tránh xa bệnh trĩ.
Bên cạnh đó, việc ít uống nước hoặc công việc căng thẳng cũng tạo áp lực khi đi vệ sinh, thời gian “ở trong toilet” dài hơn, đôi khi bị tiêu chảy hoặc táo bón mãn tính cũng có thể làm tên bạn xuất hiện trong danh sách những người đang bị bệnh trĩ quấy rầy mỗi ngày.

Leave a Comment

You must be logged in to post a comment.

Thanks for downloading!

Top

site by bcz