Nguyên Nhân Và Cách Trị Trĩ Hiệu Quả Bằng Thuốc Tây Y

Loại bệnh trĩ hình thành do sự phình dãn quá mức của những đám rối ở tĩnh mạch trĩ ngay phần mô ở vùng hậu môn. Khi máu lưu thông qua khu vực trên thì sẽ không lưu thông nưa và xuất hiện tình trạng ứ đọng làm cho thành tĩnh mạch bị phình to ra và dãn ra. Ngày nay trĩ đang là loại bệnh lý hậu mốn khá phổ biến và thường gặp ở những người có tính chất công việc đứng lâu hoặc ngồi nhiều như văn phòng, lái xe và thợ may,…. Bệnh trĩ không ảnh hưởng đến tính mạng con người nên hầu hết mọi người thường xuyên bỏ qua.

Nguyên Nhân Và Cách Trị Trĩ Hiệu Quả Bằng Thuốc Tây Y

Tuy nhiên sau nhiều năm mắc bệnh thì trĩ sẽ gây ra khó chịu và ảnh hưởng năng suất lao động và đời sống sinh hoạt vì vậy mà mọi người cần phải phát hiện bệnh trĩ để đi khám sớm và có cách điều trị bệnh trĩ với thuốc sau khi phát hiện bệnh. Những triệu chứng của bệnh trĩ như sau:

- Đi đại tiện ra máu với nhiều mức độ trĩ khác nhau thì có khi chỉ vài giọt và có khi thành tia với máu tươi và chỉ ngừng chảy khi đi đại tiện xong.

- Đau ở vùng hậu môn: Không những chỉ có cảm giác khó chịu hay có vật gì đó vướng vào hậu môn và có trường hợp đau thật sự nếu bị tắc ở các đám rối tĩnh mạch. Triệu chứng đau làm cho bệnh nhân không thể ngồi ngay ngăn trên ghế hoặc chỉ ngồi được 1 phần mông.

- Sa lồi các búi trĩ: Tình trạng này ban đầu xuất hiện khi đại tiện rồi tự thụt vào nhưng sau nhiều lần thì búi trĩ sẽ tự lồi ra ngoài và không co lên được.

- Triệu chứng ngứa xung quanh hậu môn do tình trạng viêm nhiễm búi trĩ gây nên.

- Thiếu máu tuỳ thuộc vào mức độ và thời gian chảy máu mà tình trạng thiếu máu ít hay nhiều.

Nguyên nhân mắc bệnh trĩ là do rối loạn tiêu hoá trong thời gian dài, buồn vui quá mức hay lao động căng thẳng, tuổi càng cao càng dễ mắc bệnh trĩ, tính chất của việc làm, mắc các chứng bệnh trực tràng hậu môn và do yếu tố di truyền. Do đó cần phải khám bệnh sớm để có thuốc trị trĩ tốt nhất.

Leave a Comment

You must be logged in to post a comment.

Thanks for downloading!

Top

site by bcz