Thị Trường Liên Tục Chuyển Động Tích Cực

Hiện nay thị trường văn phòng cho thuê tại Hà Nội và Hồ Chí Minh đang có nhiều chuyển động liên tục nên các chuyên gia nhận định là thị trường sẽ phát triển khá năng động trong khoảng mấy năm trở lại đây. Quan trọng nhất đó chính là tốc độ đô thị hoá ở các vùng ven của khu nội đô thành phố nên quy mô văn phòng cho thuê ngày càng lớn và rộng hơn trước rất nhiều. Tuy nhiên việc phát triển quá nóng của nguồn cung đã làm cho nguồn nhu cầu không theo kịp đã khiến cho phân khúc văn phòng cho thuê tại Hà Nội và HCM phải cạnh tranh gay gắt.

Thị Trường Liên Tục Chuyển Động Tích Cực

Theo nghiên cứu của công ty Regus – nhà cung cấp văn phòng cho thuê chuyên nghiệp thì chỉ riêng khu vực Hà Nội chỉ trong vòng 5 năm đã một lượng lớn nguồn cung tham gia thị trường và trong đó chiếm tỷ lệ nhiều nhất là văn phòng hạng B. Cụ thể số lượng toà nhà văn phòng tăng từ 35 lên gần 80 toà nhà cho cả hạng A và B, số mết vuông văn phòng cho thuê tăng lên gấp 3 lần từ con số 300 ngàn lên thành 1 triệu mét vuông.

Việc có nhiều dự án và nguồn cung lớn tham gia thị trường làm cho tỷ lệ diện tích trống đang ngày càng nhiều nên cuộc chiến tranh giành khách hàng ngày càng trở nên khốc liệt hơn và áp lực tạo lên giá thuê ngày càng lớn. Với những áp lực lớn như vậy các chủ đầu tư muốn thu hút khách buộc phải giảm giá chào thuê cũng như phải tăng thêm nhiều ưu đãi về các khoảng chi phí dịch vụ cung cấp khi khách hàng thuê văn phòng. Thậm chí nhiều chủ dự án còn dựa vào các yếu tố như diện tích thuê, thời gian, quy mô của công ty khách hàng để đưa ra các ưu đãi lớn.

Leave a Comment

You must be logged in to post a comment.

Thanks for downloading!

Top

site by bcz