Những cách chữa bệnh trĩ hiệu quả

Bệnh trĩ là bệnh lý thường gặp ở vùng hậu môn, có thể gặp ở mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, một đặc điểm chung thường làm cho bệnh nhân không được điều trị triệt để sớm vì khi bị trĩ nhẹ thường ít ảnh hưởng tới cuộc sống và bệnh nhân thường ngại đi khám, nhất là phụ nữ. Người ta chỉ đi khám và điều trị trĩ khi căn bệnh này ảnh hướng nhiều đến sinh hoạt và năng suất lao động của họ.

Khi mắc bệnh trĩ nội thì bạn cần phải cân nhắc việc sử dụng thuốc trị trĩ đạn, cách này sẽ đưa thuốc trực tiếp vào bên trong của hậu môn vì vậy mà thuốc sẽ phát huy tác dụng làm tăng độ ẩm nhờ vào tính chất làm trơn nên sẽ chặn đứng triệu chứng chảy máu khi đi đại tiện và giảm áp lực bên ngoài lẫn trong hậu môn lên thành tĩnh mạch. Công dụng của loại thuốc này chính là giúp bệnh nhân tránh triệu chứng sa búi trị thêm nặng và tự động bệnh không còn các triệu chứng đau nhức. Tuy nhiên khi sử dụng loại thuốc này thì bệnh nhân cần phải kết hợp với chế độ ăn uống phù hợp và tập thể dục thể thao.

Thuốc mỡ và kem bôi – thuốc trị trĩ hiệu quả nhất

Một trong các cách giúp bạn điều trị và chữa bệnh trĩ nhanh nhất và phổ biến hiện nay đó chính là sử dụng các loại thuốc mỡ – kem bôi. Bệnh nhân thường sử dụng các loại thuốc này để bôi lên vùng da xung quanh hậu môn, việc này sẽ giúp cho các tĩnh mạch được giải toả và thả lỏng những phần bị viêm, giảm sưng tấy, hạn chế việc sa búi trĩ. Tuy nhiên các này lại được các chuyên gia đánh giá là chỉ giảm các triệu chứng tạm thời và khó giúp bệnh nhân loại bỏ căn bệnh trĩ hoàn toàn.

Bệnh nhân sẽ được tiêm xơ (có tác dụng cầm máu và hạn chế hiện tượng sa bó trĩ); thắt búi trĩ bằng vòng cao su (búi trĩ bị thắt sẽ hoại tử vào ngày thứ 3-4, vòng cao su còn nằm lại lâu hơn để cầm máu). Bệnh nhân sẽ được sử dụng tia hồng ngoại như chiếu tia hồng ngoại làm đông đặc niêm mạc; được đốt bằng dao điện một hoặc hai cực (ít làm); đốt búi trĩ bằng laser CO2.

Leave a Comment

You must be logged in to post a comment.

Thanks for downloading!

Top

site by bcz