Thường xuyên ngồi xổm có ảnh hưởng đến sức khoẻ bệnh nhân trĩ?

Trĩ là căn bệnh theo dân gian còn gọi làlòi dom, bệnh trĩ hình thành do dãn nở quá mức các mạch máu hay tĩnh mạch ở trĩ, khu vực hậu môn đang chịu tổn thường từ một hay nhiều tĩnh mạch thuộc hệ thống tĩnh mạch trĩ bị phồng lên theo mãn tính, búi trĩ thuộc tĩnh mạch trĩ trên, nằm ở dưới trực tràng và phần trên của hậu môn gọi là trĩ nội; búi trĩ nằm ở tĩnh mạch trĩ dưới, nằm ở hậu môn gọi là trĩ ngoại.

Những Triệu Chứng Và Biểu Hiện Thường Gặp Của Bệnh Triệu

Khi bị trĩ, dù bệnh nhân trĩ đang sử dụng thuốc trị bệnh trĩ tốt nhất, bệnh nhân cũng nên tránh đứng lâu và ngồi xổm liên tục, bệnh nhân nên hết sức tránh đứng lâu, ngồi lâu, không nên ngồi xổm vì có thể ảnh hưởng đến sự tuần hoàn máu ở khoang xương chậu làm cho ứ máu tại các tĩnh mạch trĩ. Bạn nên dùng hố xí bệt, tăng cường hoạt động thể lực, đặc biệt là vận động cơ bắp. Tùy theo sở thích của mỗi người mà lựa chọn một hay hai môn thể thao yêu thích, kiên trì tập luyện trong một thời gian dài. Bơi lội là một trong những môn thể thao rất hữu ích cho việc phòng ngừa bệnh trĩ. Ngoài ra, chạy chậm và đi bộ đều có tác dụng phòng ngừa ở các mức độ khác nhau. Nên tập thói quen đi đại tiện đúng giờ, tốt nhất mỗi ngày nên đi một lần. Hạn chế sinh hoạt tình dục khi có các biểu hiện của bệnh trĩ và đặc biệt phải giữ gìn vệ sinh cá nhân (đặc biệt là khu vực hậu môn).

Khi mắc trĩ, dấu hiệu phổ biến thường thấy là đi ngoài ra máu nhiều (thường là máu đỏ tươi), búi trĩ sẽ to lên và sa ra ngoài, lúc đầu hiện tượng búi trĩ chỉ sa ra ngoài khi đi đại tiện nhưng sau đó sẽ xảy ra liên tục như khi chạy, hắt hơi, ho hoặc đứng lâu, cũng làm búi trĩ sa ra ngoài, không thể tự động co vào hậu môn, phải dùng tay đẩy thì búi trĩ mới vào trong hậu môn, hoặc khi cơ thể ở tư thế nằm thẳng, máu chảy ít khi đi đại tiện hoặc không chảy máu.

Leave a Comment

You must be logged in to post a comment.

Thanks for downloading!

Top

site by bcz